Thứ hai, Ngày 10 / 07 / 2017

UBND tỉnh Nam Định tiếp và làm việc với Tập đoàn TAEKWANG (Hàn Quốc) và Công ty ACWA Power (Arab Saudi)

Ngày 02/7/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn TAEKWANG (Hàn Quốc) và Công ty ACWA Power (Arab Saudi) về việc thực hiện dự án Nhiệt điện BOT Nam Định 1

Thành phần tham dự buổi làm việc gồm có:

1. Về phía tỉnh Nam Định
- Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, chủ trì;
- Đồng chí Ngô Gia Tự - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;
- Đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư;
- Đồng chí Trần Kha - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh;
- Đồng chí Trần Minh Hoan - Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh;
- Và các đồng chí lãnh đạo, công chức Văn phòng UBND tỉnh.
2. Về phía các tập đoàn, công ty nước ngoài
- Ông Park Yen Cha - Chủ tịch Tập đoàn TAEKWANG;
- Ông  Paddy Padmanathan - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Cty ACWA  Power;
- Và các cán bộ, nhân viên của công ty ACWA Power, tập đoàn TAEKWANG. 
3. Các cơ quan Báo, đài
- Đài Phát thanh truyền hình Nam Định;
- Báo Nam Định;
- Báo Đầu tư (Văn phòng khu vực các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình)

         Làm việc với Tập đoàn Taekwang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất vui khi biết rằng sau hơn 10 năm nỗ lực khảo sát địa bàn, triển khai các thủ tục pháp lý với các bộ, ngành Trung ương và với tỉnh Nam Định, Nhà máy Nhiệt điện BOT Nam Định đã chính thức được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép xây dựng. Đây là dự án lớn nên được cấp uỷ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định mong đợi nhằm tạo ra bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu nhà đầu tư sử dụng công nghệ tiên tiến trong suốt quá trình 25 năm vận hành nhà máy và bảo đảm thực hiện đúng các cam kết về  bảo vệ môi trường theo pháp luật của Việt Nam.
         Tiếp và làm việc với Công ty Acwa Power, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhà đầu tư sớm hoàn thành công tác tài chính để để tỉnh triển khai giải phóng mặt bằng và xây dựng các khu tái định cư cho người dân đúng tiến độ. Cùng với đó, nhà đầu tư nên triển khai ngay việc ký hợp đồng mua bán than, hợp đồng thuê đất với tỉnh Nam Định và một số nội dung khác liên quan đến vận hành nhà máy. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà đầu tư và chính quyền địa phương thì khoảng giữa năm 2018, Nhà máy Nhiệt điện BOT Nam Định 1 sẽ chính thức được khởi công xây dựng. 
         Cùng với dự án này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn Taekwang và Cty Acwa Power nghiên cứu tiếp tục đầu tư thực hiện các dự án khác trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Nam Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh.  

         Đại diện Tập đoàn Taekwang và Cty Acwa Power đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cam kết sẽ sớm triển khai các thủ tục khởi công dự án Nhiệt điện BOT Nam Định 1. Đồng thời, đại diện hai công ty cũng thống nhất trong thời gian tới sẽ nghiên cứu, xem xét tiếp tục đầu tư trên địa bàn tỉnh một số dự án thuộc lĩnh vực may mặc, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp...

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: