Lễ hội Phủ Dày
Lễ hội Phủ Dày là lễ hội tôn vinh Thái Mẫu Liễu Hạnh - một bậc "Thiên hạ mẫu nghi", vị thần chủ của tín ngưỡng thờ Mẫu và là một vị Thánh trong Tứ bất tử của dân tộc Việt Nam. Liễu Hạnh đã được phụng thờ ở nhiều nơi: Phủ Dày, Phủ Tây Hồ, Phủ Sòng và rất nhiều các phủ, đền khác. Nhưng lễ hội Phủ Dày ở Nam Định là lễ hội lớn nhất và có tính quy mô nhất.

Xem thêm

Bảo tàng tỉnh Nam Định
Bảo tàng tỉnh Nam Định đang lưu giữ, bảo quản và phát huy giá trị gần 20.000 tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều bộ sưu tập, nhiều cổ vật có giá trị đặc biệt quý hiếm, tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học, có 4 bảo vật quốc gia. Hiện vật được bảo vệ và bảo quản theo chế độ đặc biệt, quy định cụ thể của Luật Di sản văn hóa.

Xem thêm

Hội nghị Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2030
Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Nam Định đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do đơn vị tư vấn là Viện Nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn lập. Phạm vi quy hoạch là toàn bộ diện tích tự nhiên tỉnh Nam Định (1.652km2) gồm Thành phố Nam Định và 9 huyện: Mỹ Lộc, Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Xuân Trường, Giao Thủy.

Xem thêm

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về làm việc tại tỉnh Nam Định
Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Văn Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Trần Lương Bằng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Gia Tự; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Viết Hưng, Bạch Ngọc Chiến, Trần Lê Đoài; lãnh đạo các sở, ngành: Ban quản lý các KCN tỉnh, sở Tài chính, Xây dựng, TN và MT, GTVT, Công thương, Văn phòng Tỉnh ủy, sở Kế hoạch và Đầu tư và huyện Nghĩa Hưng.

Xem thêm

UBND tỉnh Nam Định tiếp và làm việc với Tập đoàn TAEKWANG (Hàn Quốc) và Công ty ACWA Power (Arab Saudi)
 Ngày 02/7/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn TAEKWANG (Hàn Quốc) và Công ty ACWA Power (Arab Saudi) về việc thực hiện dự án Nhiệt điện BOT Nam Định 1

Xem thêm

Lễ ký cam kết giữa VCCI và UBND tỉnh Nam Định về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp
Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, việc hoàn thành việc ký cam kết giữa VCCI và 63 tỉnh, thành thể hiện quyết tâm của Chính phủ về cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp. “Nhưng quan trọng hơn là những cam kết của các chính quyền địa phương phải được thực hiện và có kết quả, để mục tiêu của Chính phủ trở thành hiện thực”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Xem thêm

Đa dạng kiểu Nhà Thờ tại tỉnh Nam Định
Du lịch Nam Định hấp dẫn bởi là nơi có nhiều nhà thờ nổi tiếng và lâu đời mà vốn dĩ các nhà thờ ở Sài Gòn và Hà Nội không thể sánh bằng. Ở nhiều huyện như Xuân Trường, Hải Hậu, bạn chỉ cần đi vài km là sẽ tìm thấy một ngôi nhà thờ lớn với mái vòm rộng và tháp cao nằm giữa xóm làng.

Xem thêm

Khu du lịch văn hóa Trần
Khu di tích lịch sử văn hóa Trần thuộc thôn Tức Mặc, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Khu di tích này bao gồm Đền Thiên Trường, đền Cố Trạch và Chùa Tháp Phổ Minh có diện tích 320.000m2. Đây là đất phát tích của vương triều Trần là quê hương của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Xem thêm